10 สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในท้องฟ้ายามค่ำคืน (2023)

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (1)
  • มีดาวเคราะห์น้อยกว่า 150 ล้านตัวในระบบสุริยจักรวาลที่ลอยอยู่ในอวกาศอย่างต่อเนื่อง
  • Galaxy Andromeda นั้นไกลที่สุดในท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
  • ดาวเทียมที่มนุษย์สร้างขึ้นกว่า 2,200 คนกำลังโคจรรอบโลก

เมื่อความมืดตกลงมาท้องฟ้าก็เริ่มเปิดเผยว่าแสงจ้าที่ทรงพลังของดวงอาทิตย์ซ่อนตัวอยู่อย่างไรดาวที่สดใสหลายล้านดวงรวมตัวกันเป็นกลุ่มเส้นแสงที่เกิดจากดาวหางและร่างกายสวรรค์อื่น ๆ ที่พุ่งออกมาจากปลายด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งและร่างกายท้องฟ้าอื่น ๆ อีกมากมายที่ยังไม่ได้ระบุท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นความหลงใหลในมนุษย์ตั้งแต่วินาทีที่พวกเขาปรากฏตัวบนโลกใบนี้มันเป็นแรงบันดาลใจวรรณกรรมและศิลปะและยังคงทำเช่นนั้นแม้กระทั่งทุกวันนี้ศาสนาโบราณมีความเชื่อในวัตถุสวรรค์เช่นดวงจันทร์และดวงดาวที่เชื่อว่าพวกเขาเป็นที่พำนักของเทพเจ้าต่อไปนี้เป็นวัตถุสิบประการที่น่าสนใจที่สามารถมองเห็นได้ในท้องฟ้ายามค่ำคืน

ดวงจันทร์ปลาสเตอร์เจียนเต็ม

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (2)

ดวงจันทร์ปลาสเตอร์เจียนหมายถึงการปรากฏตัวของดวงจันทร์อย่างครบถ้วนในเดือนสิงหาคมเมื่อปลาปลาสเตอร์เจียนติดอยู่มากมายตำนานมีต้นกำเนิดมาจากชนพื้นเมืองอเมริกันที่เรียกมันว่าดวงจันทร์สีแดงเนื่องจากมีลักษณะสีแดงที่บางครั้งก็มีการปรากฏตัวที่น่าทึ่งของดวงจันทร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือการมองเห็นในเวลากลางคืนและหลายคนใช้เวลากลางคืนกลางแจ้งดูผ่านกล้องโทรทรรศน์และถ่ายภาพโดยใช้กล้องซูมระดับสูง

ฝนดาวตก

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (3)

พื้นที่เต็มไปด้วยเศษซากและดาวเคราะห์น้อยทำขึ้นมากที่สุดคาดว่ามีดาวเคราะห์น้อยมากกว่า 150 ล้านตัวในระบบสุริยจักรวาลบางครั้งบางคนเข้ามาใกล้พอที่จะถูกดึงเข้าไปในบรรยากาศของโลกด้วยแรงโน้มถ่วงขณะที่พวกเขาล้มพวกเขาเผาอย่างสดใสทำให้เกิดความประทับใจของดาวที่ตกลงมาสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวมีความงดงามที่จะเห็นและหลายวัฒนธรรมทั่วโลกเชื่อว่าพวกเขาเป็นผู้โชคดีEarth ได้รับการอาบน้ำอุกกาบาตอย่างน้อย 30 ครั้งในหนึ่งปีและสิ่งเหล่านี้มีเพียงบัญชีสำหรับคนที่มองเห็นได้อุกกาบาตและดาวเคราะห์น้อยส่วนใหญ่เผาไหม้ในชั้นบรรยากาศก่อนที่พวกเขาจะไปไกล

กลุ่มดาว

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (4)

ดาวเป็นศูนย์กลางของตำนานและดาราศาสตร์มานานเท่าที่มนุษย์มีอยู่บนโลกความปรารถนาที่จะกล่าวถึงทุกสิ่งที่มีพลังที่สูงขึ้นนำไปสู่การจ้องมองของมนุษย์ต่อสิ่งที่ใกล้ที่สุดที่พวกเขาเห็นมีประมาณ 88 กลุ่มที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากนักดาราศาสตร์และพวกเขาครอบคลุมทั้งท้องฟ้ากลุ่มดาวที่สำคัญ 12 แห่งถูกนำมาใช้มานานแล้วในการทำนายโชคชะตาของผู้คนตอนนี้พวกเขาถูกเรียกว่าสัญญาณดวงชะตา 12 ตัวกลุ่มดาวที่มองเห็นได้มากที่สุดคือหมีผู้ยิ่งใหญ่ในซีกโลกเหนือนักล่า Orion และราศีพฤษภคนอื่น ๆ ที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงคือ Aquila, Aries, Canis Major, Leo, Pisces, Ursa Major, Cassiopeia, Northern Cross, Gemini และ Scorpius

ดาวเคราะห์

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (5)

ดาวเคราะห์ดวงอื่นไม่ค่อยมองเห็นตาเปล่าจากโลกดาวเคราะห์ที่ใกล้ที่สุดสู่โลกปรอทอยู่ห่างออกไป 48 ล้านไมล์อย่างไรก็ตามมีบางช่วงเวลาของปีที่ดาวเคราะห์ที่ใกล้เคียงที่สุดสามารถดูโลกได้ทั้งคู่ปรอทและวีนัสสามารถมองเห็นได้ในท้องฟ้าตะวันออกก่อนรุ่งสางการเป็นดาวเคราะห์ทั้งสองที่อยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์เป็นเหตุผลว่าทำไมทั้งสองจึงเป็นจุดที่ง่ายที่สุดเพราะความสว่างของพวกเขาซึ่งอาจเกิดจากความใกล้ชิดกับดวงอาทิตย์เป็นเรื่องง่ายที่จะสับสนทั้งสองด้วยดาวธรรมชาติดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ยังปรากฏให้เห็นในช่วงเวลาสั้น ๆ ในบางจุดในปี

ทางช้างเผือก

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (6)

ทางช้างเผือกเป็นหนึ่งในกาแลคซีหลายแห่งในจักรวาลและดาวเคราะห์ดวงเดียวพร้อมกับระบบสุริยจักรวาลทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของมันถูกสร้างขึ้นจากดาวหลายล้านดวงและในบางโอกาสเมื่อท้องฟ้ายามค่ำคืนไม่มีเมฆมันสามารถมองเห็นได้จากโลกทางช้างเผือกนั้นมีรูปร่างเหมือนเกลียว แต่เมื่อมองจากโลกดูเหมือนว่าเป็นวงดนตรีแนวตรงนี่เป็นเพราะโลกเป็นส่วนหนึ่งของมันตั้งอยู่ที่ด้านหนึ่งของกาแลคซีทางช้างเผือกสามารถมองเห็นได้มากที่สุดในช่วงฤดูร้อน

เนบิวลา

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (7)

เนบิวลาอ้างถึงเมฆระหว่างดวงดาวของฝุ่นและก๊าซเช่นฮีเลียมไฮโดรเจนและก๊าซไอออนอื่น ๆ ที่กว้างใหญ่และมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าทั้งหมดจากโลกโลกของเราสิ่งที่ทำให้เนบิวลามองเห็นได้คือก๊าซที่ตอบสนองต่อการสร้างความร้อนและแสงที่ปล่อยออกมาจากดาวปฏิกิริยาทำให้เกิดเอฟเฟกต์ฟลูออเรสเซนต์ที่ดูเหมือนจะเป็นรูปแบบที่เปล่งประกายของแสงจ้าต่างๆมีเนบิวลาประมาณ 3,000 แห่งในกาแลคซีทางช้างเผือกเพียงอย่างเดียวและอีกมากมายในกาแลคซีอื่น ๆเนบิวลาที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ Helix Nebula

ยานอวกาศและดาวเทียม

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (8)

จำนวนยานอวกาศที่แน่นอนในอวกาศไม่เป็นที่รู้จักต่อสาธารณชน แต่คาดว่ามีดาวเทียมมากกว่า 2,200 ดวงที่โคจรรอบโลกวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นเหล่านี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอวกาศและบางส่วนสามารถพบได้จากโลกขณะที่พวกมันค่อยๆโคจรรอบดาวเคราะห์หลายประเทศได้จัดตั้งสถานีอวกาศในความพยายามที่จะทำลายความลึกลับของอวกาศ

กลุ่มทรงกลม

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (9)

กลุ่มทรงกลมอ้างถึงการรวมกลุ่มของดาวหลายพันดวงที่เต็มไปด้วยกันเพื่อให้ปรากฏตัวของดาวฟัซซี่ขนาดใหญ่เมื่อมองด้วยตาเปล่าอย่างไรก็ตามในการมองอย่างใกล้ชิดโดยใช้กล้องโทรทรรศน์ที่ทรงพลังกลุ่มทรงกลมเป็นอาร์เรย์ของดาวระยิบระยับที่ถูกผูกไว้อย่างแน่นหนาด้วยแรงโน้มถ่วงซึ่งรับผิดชอบต่อลักษณะที่เป็นทรงกลมของพวกเขาคลัสเตอร์ทรงกลมที่ใกล้เคียงที่สุดและสว่างที่สุดเรียกว่า M22 และสามารถมองเห็นได้ในพื้นที่เดียวกันกับกลุ่มดาว SagittariusM22 ตั้งอยู่ห่างจากโลก 10,000 ปีแสง

Andromeda Galaxy

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (10)

Galaxy Andromeda เป็นสิ่งที่ไกลที่สุดในอวกาศที่สามารถดูได้ด้วยตาเปล่าAndromeda ยังเป็นกาแลคซีที่ใกล้เคียงที่สุดกับกาแลคซีทางช้างเผือกของเราคาดว่าจะอยู่ห่างจากโลกถึง 2.5 ล้านปีแสงGalaxy Andromeda มีดาวมากกว่าล้านล้านดวงซึ่งมีดาวมากกว่าห้าเท่าเมื่อเทียบกับกาแลคซีทางช้างเผือกความสว่างของ Andromeda คือสิ่งที่ทำให้มองเห็นได้จากโลกด้วยตาเปล่า

แสงเหนือ

10 Of The Most Fascinating Things In The Night Sky (11)

รู้จักกันดีในนาม Aurora Borealisแสงเหนือเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการหยุดชะงักในแรงแม่เหล็กที่มีอยู่ในชั้นบรรยากาศที่เกิดจากลมสุริยะAurora Borealis นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์และน่าอัศจรรย์ที่สุดของท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ จำกัด อยู่ในพื้นที่เฉพาะของโลกสีที่เกี่ยวข้องกับแสงเหนือ ได้แก่ สีเขียว, ชมพู, ไวโอเล็ต, สีน้ำเงินและสีส้มอลาสกาแคนาดาและภูมิภาคสแกนดิเนเวียเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการดูแสงเหนือ

ท้องฟ้ายามค่ำคืนหายไป

มันยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะดูท้องฟ้ายามค่ำคืนในสภาพธรรมชาติด้วยการแทรกแซงด้วยแสงประดิษฐ์ที่ศูนย์เมืองปล่อยออกมามลพิษทางแสงได้กลายเป็นปัญหาสำหรับนักดาราศาสตร์บังคับให้พวกเขาตั้งสถานีในสถานที่ห่างไกลจากการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มากที่สุดทางช้างเผือกมีขนาดใหญ่พอที่จะมองเห็นได้โดยเกือบทุกคนบนโลกอย่างไรก็ตามมลพิษทางแสงได้บล็อกว่าจากหนึ่งในสามของมนุษยชาติเมืองมีขนาดใหญ่มากจนแสงของพวกเขาสร้าง Skyglow ที่แข็งแกร่งเกินไปสำหรับแสงธรรมชาติในท้องฟ้าปิดบังทัศนวิสัยทวีปที่ได้รับการพัฒนาอย่างสูงเช่นยุโรปแทบจะไม่มีพื้นที่เหลือที่ปราศจากมลพิษทางแสงสถานที่เดียวที่ยังคงมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถดูท้องฟ้าได้โดยไม่ต้องมีสัญญาณรบกวนใด ๆแอฟริกาและออสเตรเลียกระเป๋าของพื้นที่ฟรีแสงที่ผู้คนสามารถมองเห็นท้องฟ้าในสภาพธรรมชาติเรียกว่าผู้ลี้ภัยท้องฟ้ามืด

แบ่งปัน

Benjamin Elisha Sawe ในสิ่งแวดล้อม

  1. บ้าน
  2. สิ่งแวดล้อม
  3. 10 สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในท้องฟ้ายามค่ำคืน
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Msgr. Benton Quitzon

Last Updated: 18/11/2023

Views: 6085

Rating: 4.2 / 5 (63 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Msgr. Benton Quitzon

Birthday: 2001-08-13

Address: 96487 Kris Cliff, Teresiafurt, WI 95201

Phone: +9418513585781

Job: Senior Designer

Hobby: Calligraphy, Rowing, Vacation, Geocaching, Web surfing, Electronics, Electronics

Introduction: My name is Msgr. Benton Quitzon, I am a comfortable, charming, thankful, happy, adventurous, handsome, precious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.