คู่มือใบปลิวและรายการตรวจสอบครั้งแรก: เคล็ดลับ 50 อันดับแรก (2023)

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันจำได้ว่าบินตั้งแต่ยังเป็นเด็กพ่อแม่ของฉันจะให้ฉัน“ นำ” พวกเขารอบ ๆ สนามบินและขอให้ฉันคิดว่าเราต้องทำอะไรต่อไปถึงกระนั้นฉันก็ยังเป็นซากปรักหักพังในการเดินทางเดี่ยวครั้งแรกของฉันเมื่ออายุ 18 ปี!แต่การเดินทางนั้นราบรื่นและฉันก็รู้ได้อย่างรวดเร็วว่ามันจะบินได้ง่ายเพียงใดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำตามคู่มือใบปลิวและรายการตรวจสอบครั้งแรกนี้

ข้ามไป ...
คำถามที่พบบ่อยที่สุดโดยใบปลิวครั้งแรก
ซื้อตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินแรกของคุณ
เตรียมพร้อมสำหรับเที่ยวบินแรกของคุณ
เช็คอินสำหรับเที่ยวบินของคุณ
ความปลอดภัยที่สนามบิน
ขึ้นเครื่องบิน
การลงจอดและสิ่งที่ต้องทำหลังจากเที่ยวบินของคุณ
รายการตรวจสอบใบปลิวครั้งแรก

การบินเป็นครั้งแรกเป็นอย่างไร?

การบินเป็นครั้งแรกไม่น่ากลัวเท่าที่จะรู้สึกว่ามันจะเป็น!

คุณรู้หรือไม่ว่าการขนส่งทางอากาศเป็นรูปแบบการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุด?

คำแนะนำที่ดีที่สุดของฉันสำหรับใบปลิวครั้งแรกคือการเตรียมพร้อมสำหรับเที่ยวบินของพวกเขา (เพียงทำตามคำแนะนำนี้!) และรู้ว่าจะคาดหวังอะไรเพราะส่วนที่เครียดที่สุดในการบินเป็นครั้งแรกคือการผ่านสนามบินเมื่อคุณอยู่บนเครื่องบินมันเป็นเรื่องของการผ่อนคลายจนกว่าคุณจะลงจอด!

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (2)

ฉันคิดว่าประสบการณ์ที่แท้จริงของการอยู่บนเครื่องบินฉันคิดว่าค่อนข้างสนุกถอดและลงจอดจะรู้สึกเหมือนอยู่บนลิฟต์หรือรถไฟเหาะที่สงบมากเครื่องบินจะเริ่ม“ แท็กซี่” ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาขับรถไปรอบ ๆ สนามบินเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งที่เหมาะสมบนรันเวย์จากนั้นเครื่องบินจะเร่งความเร็วและยกออก

เมื่อคุณเข้าใกล้การลงจอดจะมีการประกาศแจ้งให้คุณทราบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลงจอดการลงจอดนั้นเงียบกว่าการถอดออกมากสิ่งเดียวที่คุณอาจรู้สึกคือการกระแทกเล็ก ๆ เมื่อคุณสัมผัส

อาจมีความปั่นป่วนในระหว่างเที่ยวบินของคุณนี่เป็นเรื่องปกติ!ความปั่นป่วนเกิดขึ้นเมื่อเครื่องบินผ่านอากาศที่ผิดปกติกัปตันอาจเตือนคุณก่อนหากมีความปั่นป่วนจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่มันจะรู้สึกเหมือนเบา ๆ และไม่มีอะไรต้องกังวล

คุณจะสงบสติอารมณ์ครั้งแรกได้อย่างไร?

เป็นเรื่องปกติที่ผู้คนจะรู้สึกกังวลเกี่ยวกับเที่ยวบินแรกของพวกเขาหากคุณหรือคนที่คุณเดินทางด้วยคือบนเครื่องบินลำแรกของพวกเขาวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้พวกเขาสงบสุขคือการเตรียมพวกเขาทำความคุ้นเคยกับกระบวนการผ่านสนามบินและสิ่งที่คาดหวังในระหว่างเที่ยวบินจริง

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (4)

สิ่งที่ช่วยให้ฉันเตือนตัวเองว่าการเดินทางทางอากาศเป็นรูปแบบการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุดมันปลอดภัยกว่าการขับขี่แม้กระทั่งซึ่งเราทำตลอดเวลา

หากคุณต้องการทราบสถิติ: มีอุบัติเหตุร้ายแรง 1 ครั้งต่อ 16ล้านเที่ยวบินด้วยการล่มของรถที่ร้ายแรงอัตราต่อรองคือ 1 ใน 144 สูงขึ้นอย่างบ้าคลั่ง!ดังนั้นโปรดจำไว้ว่าคุณปลอดภัยกว่าบนเครื่องบินมาก

เคล็ดลับสำหรับใบปลิวครั้งแรกที่มีความวิตกกังวล

ความวิตกกังวลเป็นเรื่องปกติสำหรับหลาย ๆ คนที่เดินทางด้วยอากาศแม้ฉันจะได้รับความกังวลเล็กน้อยบนเครื่องบินและฉันก็อยู่บนเครื่องบินมากกว่าที่ฉันจะเริ่มนับได้ในชีวิตของฉันนี่คือเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับคู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับการประสบกับความวิตกกังวล:

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (5)
 • ไปที่ประตูของคุณก่อนส่วนใหญ่ของความวิตกกังวลของผู้คนเริ่มต้นด้วยการกังวลเกี่ยวกับการหายไปเที่ยวบินของพวกเขา
 • การอยู่ที่ประตูของคุณก่อนช่วยให้คุณตั้งรกรากใช้เวลาเดินเล่นเบา ๆ หรือเริ่มฟังหนังสือหรือดนตรีที่สงบเงียบ
 • สำหรับบางคนการดื่มหรือสองครั้ง (อย่าไปบ้า!) ล่วงหน้าอาจช่วยให้ประสาทสงบลง - ทำไมบาร์สนามบินจึงเป็นที่นิยม!
 • บนเครื่องบินหากมีความปั่นป่วนหรืออะไรบางอย่างที่ทำให้คุณกังวลฝึกลมหายใจที่สงบและล้างใจเกี่ยวกับความคิดที่วิตกกังวล
 • ใบปลิวบางใบพบว่ามันปลอบโยนที่จะเดินบนเครื่องบิน
 • เมื่อเราตีความปั่นป่วนที่ไม่ดีโดยเฉพาะฉันมุ่งเน้นไปที่การหายใจเข้าและออกช้าและทำซ้ำวลีที่ทำให้ฉันสงบลงบ่อยครั้งสำหรับฉันฉันต้องทำซ้ำ“ มันเป็นความปั่นป่วนเล็กน้อยเราจะผ่านมันเร็ว ๆ นี้”แม้ว่าฉันจะรู้ว่าความปั่นป่วนเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์!
 • หากคุณได้รับยาวิตกกังวลให้แน่ใจว่าได้ใช้ยาเป็นประจำหรือถามแพทย์เกี่ยวกับวิธีการพาพวกเขาไปช่วยโดยเฉพาะกับความวิตกกังวลในการบิน

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับใบปลิวครั้งแรก
หมอนเมมโมรี่โฟมคอ + หน้ากากตา + ที่อุดหู

ฉันสามารถใช้โทรศัพท์บนเครื่องบินได้หรือไม่?

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (6)

ใช่คุณสามารถใช้โทรศัพท์ของคุณบนเครื่องบินได้หากอยู่ในโหมดเครื่องบินสายการบินและเที่ยวบินบางแห่งอาจขอให้คุณปิดโทรศัพท์อย่างสมบูรณ์ในระหว่างการบินขึ้นและลงจอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีสภาพอากาศเลวร้ายหรือสนามบินไม่ว่าง

ส่วนใหญ่คุณสามารถใช้โทรศัพท์ของคุณตลอดเที่ยวบินตราบใดที่เปิดโหมดเครื่องบินซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่สามารถใช้ข้อมูลได้ แต่จะมีฟังก์ชั่นโทรศัพท์อื่น ๆ ทั้งหมดสายการบินส่วนใหญ่ในปัจจุบันมี WiFi บนเครื่องบิน แต่เกือบจะเสียค่าธรรมเนียม

คุณทำอะไรที่สนามบินเป็นครั้งแรก?

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (7)

คู่มือใบปลิวครั้งแรกนี้จะร่างสิ่งที่คาดหวังสำหรับการบินและสิ่งที่ต้องทำในสนามบินทีละขั้นตอนสนามบินบางแห่งมีขนาดใหญ่และสับสนอื่น ๆ มีขนาดเล็กและตรงไปตรงมาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดเมื่อคุณรู้ว่าต้องทำอะไรที่สนามบินมันจะง่ายต่อการสำรวจสนามบินใด ๆ เนื่องจากพวกเขาทั้งหมดทำตามโครงสร้างเดียวกัน

สนุกกับการอยู่ที่สนามบิน!บางทีฉันอาจเป็นแค่นักเดินทางคี่บอล แต่ฉันคิดว่าสนามบินสนุกมากมีผู้คนมากมายที่เฝ้าดูและเห็นจุดหมายปลายทางบนกระดานทำให้ฉันคิดถึงความเป็นไปได้ทั้งหมดของสถานที่ที่จะเยี่ยมชมและโลกนี้ใหญ่แค่ไหน

ซื้อตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินแรกของคุณ

1. วิธีเลือกปลายทางของคุณ

หากคุณยังไม่มีปลายทางอยู่ในใจ แต่รู้ว่าคุณต้องการเดินทางมีบางสิ่งที่ต้องจำไว้:

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (8)
 • สภาพอากาศ - คุณพยายามเดินทางเวลาเท่าไหร่ของปี?ค้นหาสภาพอากาศของจุดหมายปลายทางที่เป็นไปได้ของคุณในช่วงเวลานี้ของปี
 • ความยาวของเที่ยวบิน - สำหรับเที่ยวบินแรกของคุณอาจเป็นการดีกว่าที่จะเลือกที่ไหนสักแห่งที่อยู่ใกล้กว่าที่มีเที่ยวบินที่สั้นกว่า
 • ราคาเที่ยวบิน - หากคุณไม่คุ้นเคยกับการบินคุณจะไม่มีความคิดเกี่ยวกับช่วงราคาของเที่ยวบินใช้เครื่องมือค้นหาเช่นSkyscannerเพื่อตรวจสอบจุดหมายปลายทางและดูว่าคุณจะมีตัวเลือกใดสำหรับการกำหนดราคา
 • ความพร้อมใช้งานที่พัก - ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการซื้อเที่ยวบินที่ไหนสักแห่งแล้วตระหนักว่าไม่มีตัวเลือกมากมายสำหรับสถานที่พัก
 • เป็นธรรมชาติ - สิ่งที่ฉันชอบทำคือดึงขึ้นSkyscanner“ ค้นหาทุกที่” และดูว่าเมืองหรือสถานที่ใดมีข้อเสนอที่ดีที่สุดและเที่ยวบินที่ถูกที่สุดนี่เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่มีกรอบเวลาในใจสำหรับการเดินทาง แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน

*ยังคงมองหาที่พักอยู่หรือเปล่า?ฉันใช้โฮสเทลเวิร์ลเพื่อค้นหาโฮสเทลระดับโลกที่ดีที่สุดและBooking.comเพื่อค้นหาข้อเสนอโรงแรมระดับโลกที่ดีที่สุด

เที่ยวบินระหว่างประเทศ vs ในประเทศ:

เป็นคู่มือใบปลิวครั้งแรกมันจะง่ายกว่าที่จะเลือกที่ไหนสักแห่งในประเทศอย่างไรก็ตามใบปลิวครั้งแรกไม่ควรกลัวที่จะไปต่างประเทศ!มีสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายอย่า จำกัด ตัวเองให้อยู่ในท้องถิ่นเป็นครั้งแรกที่คุณไปต่างประเทศลองเลือกที่ใดที่หนึ่งด้วยวัฒนธรรมที่คุ้นเคยและ/หรือภาษาที่คุณพูด

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (9)

💡เรียกดูบางส่วนของไฟล์คู่มือปลายทางสำหรับแรงบันดาลใจและดูผ่านหน้าทรัพยากรการเดินทางสำหรับเครื่องมือที่ดีที่สุดที่ฉันใช้สำหรับทริปทั้งในและต่างประเทศ

2. วิธีซื้อตั๋วเครื่องบิน

เมื่อคุณรู้ว่าคุณต้องการไปที่ไหนขั้นตอนต่อไปคือการจับตาดูราคาเที่ยวบินหากคุณมีสายการบินที่คุณได้รับการแนะนำหรือค้นคว้าและต้องการใช้งานได้ดีที่สุดที่จะจับตาดูเว็บไซต์ของพวกเขาโดยตรง

มิฉะนั้นทำการค้นหาครั้งแรกเกี่ยวกับราคาเที่ยวบินเพื่อดูว่าพวกเขาอยู่ในงบประมาณของคุณหรือไม่หากพวกเขาสูงเล็กน้อยหรือคุณมีความยืดหยุ่นมากพอที่จะดูว่าราคาจะลดลงหรือไม่จากนั้นตั้งค่า 'การแจ้งเตือนเที่ยวบิน'Skyscannerเพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วลดลง

3. ควรซื้อตั๋วเครื่องบินเมื่อใด

โดยทั่วไปคุณต้องการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก่อนการเดินทางของคุณบางครั้งคุณสามารถพบว่าค่าโดยสารที่ยอดเยี่ยมลดลงก่อนเที่ยวบิน แต่นั่นเป็นการพนันที่มีความเสี่ยงค่อนข้างมากวันก่อนเที่ยวบิน

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศประมาณ 3 สัปดาห์ถึง 3 เดือนเป็นเวลาที่ดีในการซื้อตั๋ว

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (10)

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศให้เวลากับตัวเองมากขึ้นจองอย่างน้อยหนึ่งเดือน แต่เวลาที่ดีที่สุดในการจองช่วงตั้งแต่สามถึงห้าเดือน

โปรดทราบถึงเวลาของปีที่คุณจะบินด้วยหากคุณกำลังบินในช่วงเวลาเดินทางยอดนิยมเช่นวันหยุดหรือฤดูร้อนคุณอาจต้องการดูเที่ยวบินไกลออกไป

เคล็ดลับอื่น: ฉันจองเที่ยวบินส่วนใหญ่ในวันอังคารหรือวันพุธราคาเที่ยวบินมีแนวโน้มที่จะลดลงเล็กน้อยในระหว่างสัปดาห์

4. สถานที่มองหาตั๋วเครื่องบิน

มีเครื่องมือค้นหาเที่ยวบินค่อนข้างน้อยที่อ้างว่าหาราคาที่ดีที่สุดการซื้อตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงเป็นศิลปะในการค้นหาเวลาที่เหมาะสมอยู่ผู้ป่วยและค้นคว้าข้ามแพลตฟอร์ม

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (11)

วิธีที่ดีที่สุดในการซื้อตั๋วเครื่องบินคือซื้อโดยตรงจากสายการบินหากพวกเขามีราคาที่เหมาะสมสำหรับเที่ยวบินมิฉะนั้นนี่คือเครื่องมือค้นหาเที่ยวบินที่ฉันใช้และแนะนำ:

เที่ยวบินราคาถูกของสก็อตต์::

นี่คือรายการอีเมลฟรีที่ส่งข้อเสนอเที่ยวบินและค่าโดยสารลดลงจากสนามบินที่บ้านของคุณฉันขอแนะนำให้ทุกคนลงทะเบียนสำหรับบริการฟรีนี้คุณไม่มีทางรู้ว่าพวกเขาจะส่งข้อตกลงสำหรับที่ไหนสักแห่งที่คุณกำลังมองหา

รายการนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่เกิดขึ้นเองที่ไม่มีปลายทางอยู่ในใจฉันได้พบข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมมากมายผ่านเที่ยวบินราคาถูกของสก็อตต์และเพื่อนของฉันเคยพบตั๋วไปกลับไปออสเตรเลียจากลอสแองเจลิสในราคาต่ำกว่า $ 500!

คลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสำหรับเที่ยวบินราคาถูกของ Scott

Skyscanner::

นี่คือเครื่องมือเปรียบเทียบเที่ยวบินที่ฉันโปรดปรานสำหรับการค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดในเที่ยวบินSkyscannerค้นหาข้ามสายการบินเพื่อค้นหาเที่ยวบินที่ถูกที่สุดนอกจากนี้ฉันชอบที่คุณสามารถค้นหา“ ทุกที่” และ“ ทุกเวลา” เพื่อค้นหาเที่ยวบินที่ถูกที่สุดหากคุณมีความยืดหยุ่นในวันที่คุณสามารถบินได้ในขณะที่ค้นหาคุณจะเห็นว่าวันใดมีราคาต่ำสุด

คลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสำหรับ Skyscanner

❗อ่านรีวิวของฉันเกี่ยวกับ Skyscanner ที่นี่

เที่ยวบินของ Google::

นี่เป็นเครื่องมือที่ชื่นชอบอีกอย่างหนึ่งในการตรวจสอบเที่ยวบินราคาถูกทั่วทั้งสายการบินเที่ยวบินของ Googleใช้งานง่ายและให้ข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมได้อย่างน่าเชื่อถือ

5. ทำความเข้าใจกับการเพิ่มเที่ยวบิน

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (12)

แน่นอนว่าการซื้อตั๋วเครื่องบินไม่เคยตรงไปตรงมาเท่าที่ควรสายการบินจะพกพาสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างในปัจจุบันในขณะที่ซื้อตั๋วของคุณคุณจะมีสถานที่มากมายที่สายการบินพยายามเพิ่มคุณสมบัติ (เช่นพื้นที่วางขาพิเศษบริการอาหารตัวเลือกสัมภาระ)คุณสามารถดูแต่ละตัวเลือกและตัดสินใจว่าคุณต้องการเพิ่มอะไรในเที่ยวบินของคุณหรือข้ามผ่านและอยู่กับอัตราพื้นฐาน

6. การเลือกความต้องการสัมภาระของคุณ

ทุกสายการบินทุกวันจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการตรวจสอบกระเป๋าสายการบินส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณพกพาได้ (ขนาดกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กและต้องพอดีกับถังขยะเหนือศีรษะ) และของส่วนตัว (ทั้งกระเป๋าเงินหรือมีขนาดใหญ่เท่ากับกระเป๋าเป้สะพายหลังมาตรฐาน)สายการบินงบประมาณอาจไม่อนุญาตให้คุณพกพาได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (13)

โดยปกติในขณะที่ซื้อตั๋วสายการบินจะให้ตัวเลือกในการเลือกจำนวนสัมภาระที่คุณจะนำมิฉะนั้นตรวจสอบเว็บไซต์ของสายการบินสำหรับนโยบายเกี่ยวกับสัมภาระและสิ่งที่พวกเขาอนุญาตให้ดำเนินการบนเรือคุณจะสามารถตรวจสอบออนไลน์สำหรับข้อ จำกัด เกี่ยวกับมิติและน้ำหนักที่สายการบินแต่ละตัวอนุญาต

คุณสามารถชำระเงินได้ที่สนามบินเพื่อตรวจสอบกระเป๋า แต่จะถูกกว่าถ้าคุณเพิ่มในขณะที่จองตั๋วเครื่องบินของคุณ

🔻หนึ่งในกระเป๋าเป้สะพายหลังพกพาที่ดีที่สุด!🔻

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (14)First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (15)

7. การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน

เที่ยวบินบางเที่ยวจะมีการเลือกที่นั่งแบบสุ่มซึ่งหมายความว่าเป็นที่นั่งแรกที่มีอยู่เมื่อคุณขึ้นเครื่องบินสายการบินส่วนใหญ่ปล่อยให้ผู้โดยสารเลือกที่นั่งล่วงหน้า แต่อาจเรียกเก็บเงินให้คุณเลือกที่นั่งและจะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับที่นั่งที่ดีขึ้นหากคุณเดินทางคนเดียวหรือสะดวกสบายที่จะได้รับที่นั่งล่วงหน้าจากสายการบินคุณอาจจะสามารถประหยัดเงินได้โดยไม่เลือกที่นั่ง

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (16)

คู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกในการเตรียมตัวสำหรับเที่ยวบินของคุณ

1. มีการระบุที่เหมาะสมสำหรับการบิน

ในการบินภายในสหรัฐอเมริกาคุณจะต้องมีรูปแบบการระบุที่ถูกต้องณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2023 ผู้โดยสารทุกคนที่อายุเกิน 18 ปีจะต้องมีก“ จริง I.D. ”หรือหนังสือเดินทาง.

ขึ้นอยู่กับสถานะปลายทางและสถานะการฉีดวัคซีนของคุณคุณอาจต้องแสดงหลักฐานการทดสอบ COVID-19 เชิงลบหรือหลักฐานการฉีดวัคซีน

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (17)

2. ซื้อประกันการเดินทาง

เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินทางคุณควรมีประกันการเดินทางเพื่อครอบคลุมคุณในกรณีฉุกเฉินสิ่งนี้แตกต่างจากการประกันสุขภาพปกติของคุณและครอบคลุมสถานการณ์การเดินทางฉุกเฉินเช่นความล่าช้าสัมภาระหายไปภัยธรรมชาติ ฯลฯ

ฉันใช้และแนะนำความปลอดภัยสำหรับประกันการแพทย์และการเดินทางมันเป็นประกันภัยที่น่าเชื่อถือและยืดหยุ่นซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ Nomads ดิจิตอลที่จะเดินทางระยะยาวแม้ว่าส่วนใหญ่จะครอบคลุมสถานการณ์ฉุกเฉินซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทางระยะสั้นและใบปลิวครั้งแรกเช่นกัน

สำหรับความคิดว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดให้ใช้เครื่องมือด้านล่างหรือเพื่อซื้อประกันโดยตรงจาก Safetywingคลิกที่นี่.

3. รู้ว่าใบปลิวจำเป็นต้องอยู่ที่สนามบินเมื่อใด

ใบปลิวในประเทศ:

คำแนะนำมาตรฐานสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศคือการมาถึง 2 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของคุณ

นี่คือการให้เวลากับคุณในการเช็คอินตรวจสอบกระเป๋าของคุณผ่านความปลอดภัยและมาถึงประตูของคุณก่อนที่จะเริ่มขึ้นเครื่อง

เป็นคู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกฉันขอแนะนำให้ทำตามคำแนะนำนี้เพื่อให้เวลากับคุณมากในการเดินทางไปรอบ ๆ สนามบินโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมาสายอย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้ตรวจสอบกระเป๋าและคุณอยู่ที่สนามบินขนาดเล็กคุณอาจมีห้องกระดิกมากขึ้นและอาจมาถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของคุณขึ้นอยู่กับระดับความสะดวกสบายของคุณ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (18)

ใบปลิวระหว่างประเทศ:

คำแนะนำมาตรฐานสำหรับใบปลิวนานาชาติคือการมาถึง 3 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของคุณ

4. ค้นคว้าวิธีการไปและกลับจากสนามบิน

หากคุณไม่คุ้นเคยกับที่สนามบินของคุณการวิจัยจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการไปถึงที่นั่นและวิธีที่คุณวางแผนจะไปถึงที่นั่นหากคุณต้องการจอดรถที่สนามบินคุณควรรู้ว่าจะจอดที่ไหนและราคาเท่าไหร่

สิ่งเดียวกันในด้านมาถึงให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณจะได้รับจากสนามบินไปยังที่พักของคุณอย่างไร

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (19)

คุณต้องการเช่ารถเป็นครั้งแรกที่บินหรือไม่?ฉันแนะนำDiscovercarsสำหรับการค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดเกี่ยวกับรถเช่าในระหว่างการเดินทางของคุณ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (20)First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (21)

5. วิธีแต่งตัวสำหรับเที่ยวบินของคุณ

ผู้คนแต่งตัวในวงกว้างสำหรับเที่ยวบินจากความสะดวกสบายสู่ธุรกิจที่เหมาะสมดังนั้นจึงไม่มีวิธีที่ถูกหรือผิดในการแต่งตัวเป็นครั้งแรกของคุณ

ฉันขอแนะนำเลเยอร์สำหรับเที่ยวบินของคุณ (หรืออย่างน้อยก็มีเสื้อกันหนาวเบา ๆ ในกรณีที่คุณเย็นบนเครื่องบิน) และสวมใส่เสื้อผ้าและรองเท้าที่ง่ายต่อการถอดเพื่อความปลอดภัยคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศที่คุณลงจอดเช่นกัน

6. เตรียมความบันเทิงของคุณ

บางเที่ยวบินจะมีระบบความบันเทิงที่สร้างขึ้นในที่นั่งสำหรับเที่ยวบินที่สั้นกว่าสายการบินของคุณจะไม่มีความบันเทิงบนเครื่องบินหรือคุณอาจต้องจ่ายเงินสำหรับเที่ยวบินที่ยาว

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (22)

นอกเหนือจากความบันเทิงในเที่ยวบินและนำวัสดุการอ่านของคุณเอง (เช่นหนังสือนิตยสาร) ฉันขอแนะนำให้ทำสิ่งต่อไปนี้ก่อนที่คุณจะบินเป็นครั้งแรก:

ดาวน์โหลดแอพ:

หากคุณต้องการเกม (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังเดินทางกับเด็ก ๆ ) หรือแอพอื่น ๆ ที่คุณสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้ wifi ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดาวน์โหลดล่วงหน้า

ดาวน์โหลดหนังสือภาพยนตร์พอดคาสต์ ฯลฯ :

ฉันมักจะดาวน์โหลดความบันเทิงด้วยตัวเองไปยังโทรศัพท์ของฉันเพื่อที่ฉันจะได้ใช้มันในโหมดเครื่องบินคุณสามารถดาวน์โหลดการแสดงบนแอพ Netflix ของคุณหรือพอดคาสต์และหนังสือจากแอพต่างๆ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (23)

สนามบิน wifi:

สนามบินเกือบทั้งหมดควรมี WiFi ฟรีหากคุณมีสมาร์ทโฟนฉันขอแนะนำให้ดาวน์โหลดแอพ (หากมี) สำหรับสายการบินของคุณบ่อยครั้งที่คุณจะสามารถใช้แอพที่จะแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินหรือประตูใด ๆ

7. แพ็คของว่าง

หากคุณต้องการประหยัดเงินในอาหารสนามบินแพ็คของว่าง!อาหารส่วนใหญ่ควรผ่านการรักษาความปลอดภัยพวกเขาอาจขอให้คุณนำมันออกมา

8. เตรียมสกุลเงินต่างประเทศของคุณ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (24)

หากคุณเดินทางไปต่างประเทศคุณอาจต้องการแลกเปลี่ยนเงินล่วงหน้าธนาคารในพื้นที่ของคุณควรจะสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศได้การใช้ตู้เอทีเอ็มที่สนามบินเมื่อเดินทางมาถึงอาจมีราคาสูงเกินไป แต่คุณจะต้องมีเงินสดสำหรับการขนส่งไปยังที่พักของคุณ

คู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกในการตรวจสอบเที่ยวบินของคุณ

1. ตรวจสอบในออนไลน์

คุณสามารถเช็คอินล่วงหน้าหรือทำด้วยตนเองเมื่อคุณมาถึงสนามบินสายการบินส่วนใหญ่จะส่งลิงค์ไปเช็คอินให้คุณไปยังเที่ยวบินของคุณล่วงหน้าตลอด 24 ชั่วโมง.

โดยทั่วไปคุณสามารถยืนยันที่นั่งและตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวบินหรือส่วนเสริมใด ๆ ในเวลานี้หากคุณเช็คอินออนไลน์หรือผ่านแอพคุณจะได้รับบัตรขึ้นเครื่องมือถือเพียงแสดงบัตรผ่านนี้บนโทรศัพท์ของคุณที่ความปลอดภัยและที่ประตูหรือพิมพ์ออกมาล่วงหน้า

โดยส่วนตัวแล้วฉันเช็คอินออนไลน์เสมอก่อนเวลาถ้าฉันมีตัวเลือกไม่เพียง แต่ประหยัดเวลาและความยุ่งยากในการรอคอยในสนามบินมากขึ้น แต่ฉันก็ชอบรู้ว่าฉันพร้อมสำหรับเที่ยวบินล่วงหน้า

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (25)

2. การเช็คอินเที่ยวบินด้วยตนเอง

หากคุณเลือกที่จะเช็คอินเมื่อคุณมาถึงสนามบินคุณจะมองหาเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินที่แสดงรายการปลายทางเที่ยวบินของคุณคุณจะเดินผ่านกระบวนการเช็คอินและสามารถตรวจสอบกระเป๋าของคุณได้ ณ จุดนี้

3. การตรวจสอบกระเป๋าเทียบกับการพกพาเท่านั้น

หากคุณต้องการตรวจสอบกระเป๋าคุณจะมองหากระเป๋าส่งกระเป๋าของสายการบินหรือเคาน์เตอร์เช็คอินสายการบินส่วนใหญ่มีพื้นที่วางกระเป๋าที่กำหนดไว้ตอนนี้สำหรับเช็คอินออนไลน์แม้ว่าคุณจะยังคงต้องรอในสายการเช็คอินดังนั้นให้เวลากับตัวเองเมื่อมาถึง

หากคุณมีเพียงพกพาและได้ตรวจสอบในออนไลน์แล้วคุณสามารถดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์ของสายการบินของคุณไปยังความปลอดภัยได้ทันที

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (26)

4. จะทำอย่างไรหลังจากเช็คอิน

หลังจากที่คุณเช็คอินขั้นตอนต่อไปของคุณคือการรักษาความปลอดภัยโดยปกติ ณ จุดนี้คุณเพียงแค่ติดตามสัญญาณเพื่อให้ได้ในบรรทัดที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัย

5. ขอคำแนะนำที่สนามบิน

อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือที่สนามบิน!มีคนงานมากมายระหว่างผู้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินความปลอดภัยมืออาชีพที่มีป้ายที่เดินไปรอบ ๆ สนามบิน ฯลฯ พวกเขารู้ว่าสนามบินเป็นอย่างดีและยินดีที่จะแนะนำใบปลิวครั้งแรกในทิศทางที่ถูกต้องหากคุณสับสน

คู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกเพื่อความปลอดภัยสนามบิน

ความปลอดภัยของสนามบินอาจดูเหมือนเป็นกระบวนการที่น่ากลัวและซับซ้อน แต่คุณจะได้รับการแขวนอย่างรวดเร็วหลังจากครั้งแรกหรือสองครั้งนี่เป็นครั้งแรกที่คู่มือใบปลิวในการทำให้ความปลอดภัยของสนามบินเป็นเรื่องง่าย:

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (27)

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าของเหลวทั้งหมดในพกพาของคุณต่ำกว่า 3.4 ออนซ์

คุณจะประหลาดใจว่ามีของเหลวกี่แบบที่คุณอาจพยายามบรรจุโดยไม่ตั้งใจโดยไม่คิดว่ามันจะเป็นของเหลวมีบางอย่างที่ต้องจำไว้ว่าต้องดูขนาดคือ: แชมพู, ครีมนวดผม, สบู่, ครีมกันแดด, แอลกอฮอล์ที่คุณกำลังให้ของขวัญหรือนำติดตัวไปด้วยอะไรก็ตามที่คุณกำลังดื่มอยู่ในขณะนี้เป็นต้น

2. อย่าแพ็คกระป๋องสเปรย์ (สเปรย์บั๊ก!)

ไม่อนุญาตให้ใช้กระป๋องสเปรย์ผ่าน TSAแม้ว่าฉันจะได้รับ (บังเอิญ) ไปสองสามครั้ง แต่ก็รวมถึงสิ่งที่เรียบง่ายเช่นสเปรย์บั๊ก

>>> เคล็ดลับ: ใช้โลชั่น Picardinแทนหรือผ้าเช็ดทำความสะอาดข้อผิดพลาด.

3. ตรวจสอบรายการที่ต้องห้ามของ TSA อีกครั้งในขณะที่บรรจุ

ลองดูรายการ TSA ของรายการที่ต้องห้ามในขณะที่คุณกำลังบรรจุกระเป๋าถือของคุณการทำความคุ้นเคยกับรายการอาจช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเงินจากการต้องทิ้งสิ่งของไว้ในความปลอดภัย

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (28)

4. มี I.D. ของคุณและผ่านขึ้นเครื่อง

คุณจะมี I.D.และตรวจสอบบัตรผ่านขึ้นเครื่องก่อนเข้าสู่การรักษาความปลอดภัยให้มันออกมาและพร้อมที่จะส่งออกเป็นสายเพื่อความปลอดภัยบางครั้งเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

5. เตรียมพร้อมที่จะถอดรองเท้า

ในสหรัฐอเมริกาผู้โดยสารส่วนใหญ่จำเป็นต้องถอดรองเท้าเพื่อความปลอดภัยผู้ที่มีนำหน้าอายุมากกว่า 75 ปีหรือเด็กอายุน้อยกว่าจะไม่จำเป็นต้องถอดรองเท้า

6. เครื่องประดับและความปลอดภัย

เครื่องประดับขนาดเล็กเช่นต่างหูสร้อยคอและแหวนสามารถอยู่ต่อผ่านเครื่องสแกนได้ แต่เอาอะไรที่ใหญ่และโลหะที่อาจทำให้เซ็นเซอร์ออก

7. นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคลออกจากกระเป๋าของคุณ (เช่นแล็ปท็อป, iPad)

นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกและวางไว้ในถังขยะหากคุณมีแล็ปท็อปของคุณในกระเป๋าคอมพิวเตอร์หรือเคสมันจะต้องถูกนำออกไปอย่างเต็มที่

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (29)

8. ถอดเข็มขัดของคุณ

9. ถอดแจ็คเก็ตของคุณ

10. ใส่โทรศัพท์ของคุณในถังขยะ

11. ตรวจสอบกระเป๋าของคุณอีกครั้ง

12. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดื่มหรือทิ้งน้ำจากขวดของคุณ

13. ฟังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพวกเขาจะช่วยทำสิ่งที่ต้องทำ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (30)

14. ย้ายผ่านเครื่องสแกน

เมื่อข้าวของทั้งหมดของคุณเคลื่อนผ่านสายพานลำเลียงความปลอดภัยคุณจะถูกขอให้ก้าวผ่านเครื่องสแกนเต็มร่างกายโดยปกติคุณจะกางเท้าออกแล้วยกมือขึ้นเหนือศีรษะ

ถัดไปคุณจะถูกนำออกจากเครื่องสแกนหยุดชั่วคราวเล็กน้อยเมื่อออกไปจนกว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะล้างคุณเพื่อรับข้าวของของคุณ

15. ตบเบา ๆ

ในบางครั้งสแกนเนอร์อาจหยิบอะไรบางอย่างขึ้นมาแม้ว่าจะไม่มีอะไรหรือบางทีคุณอาจลืมที่จะลบสิ่งที่เป็นโลหะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาจใช้เครื่องสแกนมือถือหรือจะตบเบา ๆ ให้คุณ (ทำตามแนวทางและขอบเขตเฉพาะเพื่อไม่ให้ไม่เหมาะสม)

มันเป็นสิทธิ์ของผู้โดยสารที่จะปฏิเสธที่จะตบเบา ๆ แต่คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้บินหากคุณไม่ปฏิบัติตามการตรวจสอบความปลอดภัยของ TSA

16. จะทำอย่างไรถ้ากระเป๋าของคุณถูกตั้งค่าสถานะ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (31)

การมีกระเป๋าของคุณตั้งค่าสถานะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่เช่นกันสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจถูกหยิบขึ้นมาในเครื่องสแกนที่ความปลอดภัยต้องการตรวจสอบสองครั้งหรือบางทีคุณอาจลืมของเหลวที่ใหญ่เกินไป

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะขอให้คุณหลีกเลี่ยงและขอให้ตรวจสอบกระเป๋าของคุณคุณอาจต้องดึงสิ่งของบางอย่างออกมาเพื่อให้พวกเขาค้นหาสิ่งที่ปิดการเตือนภัยโดยปกติสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเร็วมากและคุณกำลังเดินทาง

17. ปลอดภาษีที่สนามบิน

หากคุณกำลังตั้งคำถามว่าคุณสามารถนำบางสิ่งบางอย่างบนเครื่องบินหรือไม่มันเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยกว่าเสมอที่จะทิ้งไว้ที่บ้านและซื้อมันที่หนึ่งในร้านค้าหลายแห่งที่ผ่านการรักษาความปลอดภัยในอดีตและสิ่งที่เรียกว่า "ปลอดภาษี”ปลอดภาษีอ้างถึงรายการที่คุณไม่ต้องจ่ายนำเข้าการขายการเพิ่มมูลค่าหรือภาษีอื่น ๆ

คู่มือใบปลิวเป็นครั้งแรกในการขึ้นเครื่องและเที่ยวบิน

1. อ่านบัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ

เมื่อคุณออกจากการรักษาความปลอดภัยขั้นตอนต่อไปของคุณจะไปที่ประตูของคุณบัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ (เวอร์ชันที่พิมพ์ไม่มากเมื่ออยู่ในโทรศัพท์ของคุณ) มักจะแสดงรายการประตูของคุณเวลาที่ขึ้นเครื่องและหมายเลขที่นั่งของคุณ

2. ตรวจสอบบอร์ดสนามบินและป้าย

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (32)

จะมีบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ทั่วสนามบินที่แสดงรายการเที่ยวบินใดที่ประตูใดและหากพวกเขาตรงเวลาหรือล่าช้าฉันมักจะตรวจสอบบัตรผ่านขึ้นเครื่องด้วยสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์เพราะประตูของคุณอาจเปลี่ยนไป

ติดตามสัญญาณรอบสนามบินที่นำคุณไปที่ประตูของคุณอีกครั้งเมื่อฉันมาถึงประตูฉันตรวจสอบเพื่อดูว่าเที่ยวบินของฉันอยู่ในรายการจริงที่ประตูหากคุณไปถึงที่นั่นโดยเฉพาะ แต่เนิ่นๆประตูของคุณอาจยังคงแสดงเที่ยวบินต่อหน้าคุณซึ่งในกรณีนี้คุณจะต้องรอและจับตาดูกระดานขนาดใหญ่เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

3. ที่ประตูของคุณและรอ

เมื่อคุณไปถึงประตูของคุณคุณกำลังรอจนกว่าจะเริ่มขึ้นเครื่องหาที่นั่งและผ่อนคลาย!หรือเดินผ่านร้านค้าหาของกินหรือเดินเบา ๆ เพื่อยืดขาของคุณก่อนเที่ยวบินแรกของคุณ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (33)

4. ขึ้นเครื่องเที่ยวบินของคุณ

โซนขึ้นเครื่อง:

เมื่อเที่ยวบินของคุณพร้อมที่จะเริ่มขึ้นเครื่องเจ้าหน้าที่สนามบินจะประกาศเกี่ยวกับลำโพงหรือจากโต๊ะเที่ยวบิน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใหญ่กว่า) โดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับโซนดูและฟังโซนของคุณที่จะถูกเรียกก่อนเข้าแถวบัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณจะทราบว่าคุณอยู่โซนอะไร

Boarding Pass และ I.D.ออก:

เที่ยวบินส่วนใหญ่ ณ จุดนี้เพียงแค่ตรวจสอบบัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ (เนื่องจาก I.D. ของคุณได้รับการตรวจสอบที่ความปลอดภัยแล้ว) แต่ฉันมักจะเก็บ I.D ของฉันไว้เสมอมีประโยชน์ในกรณี

5. การตรวจสอบกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง

หากเที่ยวบินเต็มเที่ยวบินของคุณอาจขอให้อาสาสมัครตรวจสอบกระเป๋าพกพาของพวกเขาหรือจะต้องมีบางคนตรวจสอบกระเป๋าหากพวกเขาไม่ได้รับอาสาสมัครเพียงพอหากพวกเขาขอให้คุณตรวจสอบการพกพาของคุณพวกเขาจะไม่คิดค่าใช้จ่าย (เว้นแต่จะมีขนาดใหญ่และจะไม่พอดีในห้องโดยสาร) และไม่ใช่เรื่องใหญ่

คุณจะหยิบกระเป๋าขึ้นมาเมื่อมาถึงราวกับว่าคุณตรวจสอบเหมือนปกติอย่าลืมนำอะไรออกไปจากกระเป๋าที่คุณอาจต้องการในระหว่างเที่ยวบิน!

6. ขึ้นเครื่องบิน

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (34)

เมื่อคุณขึ้นเครื่องบินมักจะมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ด้านหน้าซึ่งจะแนะนำใบปลิวครั้งแรกไปที่ที่นั่งหรือตอบคำถามใด ๆมิฉะนั้นเพียงแค่เดินไปที่ที่นั่งของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบที่นั่งสำหรับตัวอักษรที่สอดคล้องกับที่นั่งหน้าต่างกลางหรือทางเดินมีร่างของบุคคลบนแผนภาพเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าทางเดินอยู่ที่ไหน

จัดเก็บสัมภาระ:

หากคุณมีพกพาใส่ไว้ในถังขยะเหนือที่นั่งของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันหมุนได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้พอดีและประตูจะปิดมันวางของส่วนตัวไว้ใต้ที่นั่งข้างหน้าคุณ

7. วางโทรศัพท์ของคุณในโหมดเครื่องบิน

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดควรใส่ในโหมดเครื่องบินก่อนที่จะบินขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสัญญาณรบกวนกับสัญญาณของเครื่องบินหากผู้ดูแลเที่ยวบินของคุณได้รับการบอกกล่าวคุณไม่ต้องปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตลอดทาง

เครื่องบิน wifi:

โดยทั่วไปแล้วเครื่องบินจะมี WiFi สำหรับผู้โดยสารสำหรับการซื้อคุณสามารถถามพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของคุณว่ามีตัวเลือกใดบ้าง

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (35)

8. ฟังมาตรการฉุกเฉินของเครื่องบิน

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะแสดงหรือเล่นวิดีโอเกี่ยวกับมาตรการฉุกเฉินและความปลอดภัยของเครื่องบินเป็นใบปลิวครั้งแรกคุณควรให้ความสนใจกับคู่มือนี้ในโอกาสที่เพรียวบางมีสถานการณ์ฉุกเฉินอย่าตื่นตระหนกกับข้อความพวกเขาจะต้องผ่านความปลอดภัย แต่เครื่องบินแทบจะไม่เคยพบปัญหาใด ๆ เลย

9. บริการในเที่ยวบินของว่างและมื้ออาหาร

ขึ้นอยู่กับสายการบินของคุณและความยาวของเที่ยวบินคุณอาจเสิร์ฟอาหารว่างและเครื่องดื่มหรือแม้แต่อาหารหรือสองมื้อสายการบินทั้งหมดมีตัวเลือกอาหารที่จ่ายให้คุณสามารถเรียกดูได้สายการบินงบประมาณโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเที่ยวบินที่สั้นกว่าได้เริ่มไม่ให้อะไรฟรี - นี่คือเหตุผลที่ฉันแนะนำให้บรรจุของว่างของคุณเอง!หากคุณไม่แน่ใจเพียงแค่ถามพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของคุณว่าตัวเลือกของพวกเขาคืออะไร

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (36)

10. อยู่ที่ชุ่มชื้น

การบินมักจะขาดน้ำคุณดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำปริมาณมากการอยู่ในความชุ่มชื้นเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยป้องกันความล่าช้าของเจ็ท

11. ผ่อนคลายและเพลิดเพลิน!

การลงจอดและสิ่งที่ต้องทำหลังจากเที่ยวบินของคุณ

หลังจากลงจอดคุณอาจต้องรอที่นั่งสักหน่อยเพราะเครื่องบินเดินไปที่ประตูที่เหมาะสมเครื่องบินจะแยกแถวทีละแถวจากด้านหน้าเพียงแค่นั่งแน่นและรอเทิร์นของคุณออกไป

1. สัญญาณดังต่อไปนี้เพื่อออก

เมื่อคุณออกจากเครื่องบินคุณจะต้องติดตามสัญญาณไปยังการเรียกร้องสัมภาระและออกหากคุณไม่ได้ตรวจสอบกระเป๋าให้ตรงไปที่ทางออก

2. ทำความเข้าใจการเรียกร้องสัมภาระ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (37)

เมื่อคุณไปถึงการเรียกร้องสัมภาระจะมีสายพานลำเลียงสองสามสายมองหาข้อมูลที่ทำเครื่องหมายด้วยข้อมูลเที่ยวบินของคุณหรือค้นหากระดานอิเล็กทรอนิกส์ที่มีข้อมูลขึ้นอยู่กับว่าคุณไปถึงการเรียกร้องสัมภาระเร็วแค่ไหนคุณอาจต้องรอสักครู่

3. รับรถแท็กซี่และ rideshares

สนามบินส่วนใหญ่ตอนนี้ (โดยเฉพาะที่ใหญ่กว่า) มีพื้นที่แยกต่างหากสำหรับการรับผู้โดยสารและสำหรับแท็กซี่และ rideshares (Uber, Lyft ฯลฯ )ทำตามสัญญาณสำหรับสิ่งที่คุณต้องการสนามบินบางแห่ง (เช่นลอสแองเจลิส) อาจให้คุณไปรับส่งเพื่อไปยังเรือรบซึ่งในกรณีนี้คุณไม่ควรโทรหาคุณจนกว่าคุณจะไปยังพื้นที่ที่กำหนดและรู้ว่าจะรอที่ไหน

4. การหยุดพักและการเชื่อมต่อเที่ยวบิน

หากคุณมีการหยุดพักหรือการเชื่อมต่อเที่ยวบินจะมีสัญญาณแยกต่างหากชี้ให้คุณไปในทิศทางที่ถูกต้องกลับไปที่ประตูสนามบินบางแห่งจะให้คุณผ่านการรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง แต่บางแห่งจะไม่

เมื่อคุณกำลังตรวจสอบกระเป๋าของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระเป๋าของคุณจะถูกตรวจสอบผ่านปลายทางสุดท้ายของคุณหรือไม่หากคุณอยู่ในสายการบินเดียวกันสำหรับทั้งสองเที่ยวบินนี่เป็นวิธีปฏิบัติที่ค่อนข้างมาตรฐานมันจะยากขึ้นเล็กน้อยเมื่อคุณเปลี่ยนสายการบินหากคุณต้องการรับกระเป๋าของคุณคุณจะต้องไปรับการเรียกร้องสัมภาระแล้วกลับไปที่เคาน์เตอร์ตั๋วเพื่อตรวจสอบเที่ยวบินถัดไปของคุณ

First Time Flyer Guide and Checklist: Top 50 Tips (38)

การเตรียมพร้อมสำหรับการบินครั้งแรกของคุณนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่ง แต่ไม่มีเที่ยวบินสองเที่ยวบินเหมือนกันดังนั้นอย่าเครียดรายละเอียดเล็กน้อยเกินไป!สนามบินแต่ละแห่งมีนิสัยใจคอและเลย์เอาต์ของตัวเองดังนั้นให้ติดตามสัญญาณขอความช่วยเหลือหากคุณต้องการและอ้างอิงคู่มือใบปลิวครั้งแรกนี้

สำหรับนักเดินทางอย่างฉันสนามบินสนุกกับการหาร้านอาหารที่น่าสนใจของที่ระลึกสนุก ๆ หรือผู้คนดูและฝันถึงวันหยุดครั้งต่อไปของคุณนอกจากนี้ยังเปิดโลกให้คุณสำรวจว่าคุณสามารถบินได้อย่างสะดวกสบาย (โดยเฉพาะตอนนี้งานระยะไกลกำลังเปลี่ยนวิธีการเดินทางของเรา).สนุกกับเที่ยวบินแรกของคุณ!

กำลังมองหาแหล่งข้อมูลที่จะใช้สำหรับการเดินทางครั้งต่อไปหรือย้ายไปต่างประเทศ?
คลิกที่นี่สำหรับเครื่องมือการเดินทางและชาวต่างชาติที่ฉันโปรดปราน!

รายการตรวจสอบใบปลิวครั้งแรก

1. เลือกปลายทางของคุณและซื้อเที่ยวบินโดยใช้Skyscanner
2. เลือกส่วนเสริมความต้องการสัมภาระและที่นั่งของคุณ
3. มีการระบุที่เหมาะสม (จริง I.D. หรือหนังสือเดินทาง)
4. ซื้อประกันการเดินทางจากความปลอดภัย
5. รู้ว่าเมื่อไหร่ที่สนามบิน (2 ชั่วโมงสำหรับประเทศและ 3 สำหรับนานาชาติ) และวิธีการเดินทางไปและกลับจากสนามบิน
6. เตรียมความบันเทิงบนเครื่องบินของคุณโดยการดาวน์โหลดรายการภาพยนตร์หนังสือหรือพอดคาสต์
7. แต่งตัวให้เหมาะสมสำหรับเที่ยวบินด้วยเสื้อกันหนาวที่มีน้ำหนักเบาและตรวจสอบสภาพอากาศในปลายทางของคุณ
8. เตรียมสกุลเงินต่างประเทศของคุณหากจำเป็น
9. เช็คอินออนไลน์ 24 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินหรือมาถึงก่อนเวลาที่สนามบิน
10. ตรวจสอบกระเป๋าของคุณที่สนามบิน
11. ผ่านการรักษาความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่า: ของเหลวทั้งหมดของคุณต่ำกว่า 3.4oz คุณไม่ได้นำอะไรไว้ในการพกพาออกจากรายการที่ จำกัด คุณวางสิ่งของที่จำเป็นทั้งหมดไว้ในถังขยะ (อิเล็กทรอนิกส์แจ็คเก็ตเข็มขัดเครื่องประดับขนาดใหญ่รองเท้ารองเท้าฯลฯ )
12. ตรวจสอบบอร์ดเพื่อค้นหาประตูของคุณ
13. ขึ้นเครื่องบินด้วยโซนของคุณและเก็บพกพาของคุณไว้ในถังเก็บค่าใช้จ่าย
14. วางโทรศัพท์ของคุณในโหมดเครื่องบิน
15. เพลิดเพลินกับเที่ยวบิน!- อยู่ที่ชุ่มชื้น
16. หลังจากลงจอดให้ติดตามสัญญาณเพื่อเรียกร้องสัมภาระการรับผู้โดยสารหรือรถกระบะ rideshare
17. หรือติดตามสัญญาณไปยังเที่ยวบินที่เชื่อมต่อของคุณหยิบขึ้นมาและตรวจสอบสัมภาระอีกครั้งหากจำเป็น

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง:

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Annamae Dooley

Last Updated: 19/10/2023

Views: 6089

Rating: 4.4 / 5 (65 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Annamae Dooley

Birthday: 2001-07-26

Address: 9687 Tambra Meadow, Bradleyhaven, TN 53219

Phone: +9316045904039

Job: Future Coordinator

Hobby: Archery, Couponing, Poi, Kite flying, Knitting, Rappelling, Baseball

Introduction: My name is Annamae Dooley, I am a witty, quaint, lovely, clever, rich, sparkling, powerful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.